Những bài được quan tâm nhất

Chung tay phòng chống dịch COVID-19

2020-03-30 08:56:10 - ( 311 views )

Cùng với cả nước, tuổi trẻ  Bệnh viện Mắt Ninh Bình chung tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nay gọi là COVID-19).
   Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, những ngày qua, tuổi trẻ Bệnh viện Mắt Ninh Bình đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Cụ thể, Ban chấp hành chi đoàn đã ban hành Công văn số 13 ngày 20/03/2020 về các hoạt động kỉ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020). Theo đó, các Đoàn viên thanh niên trong chi Đoàn phối hợp cùng các cán bộ Kiểm soát nhiễm khuẩn tuyên truyền, hướng dẫn cho bệnh nhân và người nhà về cách sử dụng khẩu trang, rửa tay đúng cách với xà phòng;  Đồng thời toàn bộ các Đoàn viên thanh niên đã tham gia dọn vệ sinh trong khu vực khuôn viên bệnh viện
Các đồng chí trong Chi Đoàn phối hợp cùng cán bộ Khoa khám bệnh tiến hành kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn người bệnh đến khám kê khai tờ khai y tế.
Phối hợp cùng Khoa KSNK hướng dẫn bệnh nhân và người nhà về cách sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn tay nhanh.
Hàng tuần, các Đoàn viên thanh niên tiến hành dọn vệ sinh khu vực khuôn viên trong và xung quanh Bệnh viện. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “chống dịch như chống giặc” và Chi ủy Bệnh viện, trong những ngày tới tuổi trẻ chi đoàn bệnh viện Mắt tiếp tục tổ chức các đợt dọn vệ sinh, tuyên truyền và hướng dẫn bệnh nhân về các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.