BỆNH VÕNG MẠC ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

2020-09-17 10:56:52 - ( 563 views )

BỆNH VIỆN MẮT NINH BÌNH Địa chỉ: 314 – Hải Thượng Lãn Ông – Thành phố Ninh Bình Số ĐT: 0229.6251.072
BỆNH VÕNG MẠC ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Bệnh võng mạc đái tháo đường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực trên thế giới. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những tổn thương nặng nề ở đáy mắt dẫn đến mù lòa. TRIỆU CHỨNG: - Nhìn mờ: Mờ đều như sương hoặc mờ từng đám như có đám mây che trước mắt. Trường hợp nặng, người bệnh có thể chỉ còn thấy bóng mờ hoặc cảm giác sáng tối - Nhìn hình bị méo mó, biến dạng
ĐIỀU TRỊ: Người bị bệnh võng mạc đái tháo đường nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm sẽ vẫn có khả năng cao không bị mất thị lực. Nhưng nếu không được khám và điều trị kịp thời khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, lúc này võng mạc đã bị tổn thương nặng nề ở đáy mắt như phù hoàngđiểm, xuất huyết dịch kính, xuất huyết võng mạc ... làm cho thị lực của người bệnh bị giảm sút trầm trọng thậm chí mất hoàn toàn thị lực. Để phát hiện sớm, ngăn ngừa và điều trị các biến chứng tại mắt cho người bệnh đái tháo đường. Hiện nay Bệnh viện Mắt Ninh Bình đã áp dụng kỹ thuật: